Sunday, June 29, 2014

Guruvayurappan Bhajan



I love to listen Divyanama Bhajan. the sound of jalra & harmonium took me in a different world. In my teenage I used to listen to those wonderful melodious bhajan sung in Bhajan mutt near perumal kovil and the moist air brought the melodies along with the fragrance of flowers. One such song is Kovil munne koodi nindru  Kodi janma papam theera.. As I started listening to this song the brain waves, bringing Harmony and. calm and equanimity prevails and the soul in bliss with the Divine Light.Nowadaya  after Narayaneeyam parayanam I sing this song .

(Image courtesy Guruvayoorappan.in)



Kovil Munney Koodi Nindru
Kodi Janma Paavam Theera
Guruvaayoorappaa Unnai
Namaskaaram Seigindrom.(Kovil)
கோயில் முன்னே கூடி நின்று 

கோடி ஜென்ம பாவம் தீர 

குருவாயூரப்பா உன்னை 

நமஸ்காரம் செய்கின்றோம் 


Thirumeyni Dharisanam
Nirmaalyamaagavey Kandu
Giridharaa Unnai
Namaskaaram Seigindrom(Kovil)
திருமேனி தரிசனம் 

நிர்மால்யமாகவே கண்டு 

கிரிதரா உன்னை 

நமஸ்காரம் செய்கின்றோம்



Sandhana Kaappuk Kazhatri
Thailam Poosikkondu Nirkum
Nandha Gopaalaney Unnai
Namaskaaram Seigindrom.(Kovil)
சந்தனக் காப்பு கழற்றி தைலம்
 பூசிக்கொண்டு நிற்கும் 
நந்த கோபாலனே உன்னை
 நமஸ்காரம் செய்கின்றோம்


Yennai Snaanam Seidhu
Kaiyil Vaazhaippazhaththohdu Nirkum
Kannaa Undhan Paadham
Namaskaaram Seigindrom.(Kovil)

எண்ணெய் ஸ்நானம் செய்து 
கையில் வாழைப்பழத்தோடு நிற்கும் 
கண்ணா உந்தன் பாதம் 
 நமஸ்காரம் செய்கின்றோம்



Kudam Kudamaaga Paalai
Abishekam Seiyum Veylai
Govindhaney Unnai
Namaskaaram Seigindrom.(Kovil)

குடம் குடமாக பாலை 

அபிஷேகம் செய்யும் வேளை 

கோவிந்தனே உன்னை 

 நமஸ்காரம் செய்கின்றோம்



Kondai Mayil Peeliminna
Manjal Pattu Kattik Kondu
Kuzhaloodhum Kannaa Unnai
Namaskaaram Seigindrom(Kovil)
கொண்டை மயில் பீலிமின்ன 

மஞ்சள் பட்டு கட்டிக் கொண்டு 

குழலூதும் கண்ணா உன்னை 

 நமஸ்காரம் செய்கின்றோம்



Thechchi Mandhaaram Thulasi
Thaamaraip Poomaalai Saatri
Achchudhaney Unnai
Namaskaaram Seigindrom.(Kovil)
தெச்சி மந்தாரம் துளசி 

தாமரைப் பூமாலை சாற்றி 

அச்சுதனே உன்னை 

 நமஸ்காரம் செய்கின்றோம்



Dhivya Naamam Sollikkondu
Sri Veyliyai Sutrikkondu
Sreedharaa Unnai
Namaskaaram Seigindrom.(Kovil)
திவ்ய நாமம் சொல்லிக்கொண்டு 

ஸ்ரீ வேலியை சுற்றிக்கொண்டு 

ஸ்ரீதரா உன்னை 

 நமஸ்காரம் செய்கின்றோம்




Theeraa Vinai Theerththu Vaiththu
Naan Kohrumvaram Aliththidum
Naaraayanaa Unnai
Namaskaaram Seigindrom.(Kovil)
தீரா வினை தீர்த்து வைத்து 

நான் கோரும்வரம் அளித்திடும் 

நாராயணா உன்னை 

 நமஸ்காரம் செய்கின்றோம்



Koil Munney Koodi Nindru

Kohdi Jenma Paavam Theera

Guruvaayoorappaa Unnai

Namaskaaram Seigindrom.

கோயில் முன்னே கூடி நின்று 

கோடி ஜென்ம பாவம் தீர 

குருவாயூரப்பா உன்னை 

நமஸ்காரம் செய்கின்றோம்.